Ứng dụng của IBM tái hiện 960 năm phát triển toán học hiện đại

Minds of Modern Mathematics (MMM), một ứng dụng dành cho iPad được IBM phát triển, đã chính thức ra mắt. Ứng dụng này được dựa trên cuốn tài liệu dài 15,24 mét do hai tác giả Charles và Ray Eames viết hồi năm 1964 có tên “Men of Modern Mathematics”. MMM chính là một phiên bản số hóa của tài liệu này. Với MMM, người xem có thể biết được với lịch sử của toán học hiện đại và những tác động của ngành khoa học này tới xã hội từ năm 1000 đến năm 1960 với hơn 500 tiểu sử, hàng loạt các cột mốc của ngành Toán và những hình ảnh khác có liên quan. IBM hi vọng rằng các lớp học cũng như học sinh sẽ dùng ứng dụng MMM, từ đó sẽ có nhiều người hơn theo đuổi việc nghiên cứu môn Toán cũng các bộ môn khoa học, kĩ thuật.

[Hình: _DSC6968-1394570842.jpg?m=1334033794]

Chid Apte, trưởng nhóm Nghiên cứu và Toán học của IBM cho biết “Các công việc trong tương lai sẽ cần nhiều sự sáng tạo, suy nghĩ tuyệt đối, giải quyết vấn đề và hợp tác. Tất cả những thứ này đều là các giá trị cốt lõi của MMM” và cho rằng một ứng dụng di động chính là công cụ thích hợp nhất để giới thiệu cho thế hệ trẻ về lịch sử Toán học hiện đại.

Với những người đã lâu rồi chưa dùng đến toán hoặc không học toán cao cấp, IBM tích hợp 9 đoạn phim ngắn, mỗi đoạn kéo dài trong 2 phút để bạn hiểu hơn về một số khái niệm phức tạp như hình học topo (hình học trên mặt cong), lũy thừa,…

Tải về Minds of Modern Mathematics miễn phí trên App Store dành cho iPad.