Máy tính, vẽ đồ thị, ma trận, thống kê

Đây là Máy tính, vẽ đồ thị, ma trận, thống kê bằng flash. muốn trở lại ban đầu bạn bấm hình nhà bìa trái.

8 thoughts on “Máy tính, vẽ đồ thị, ma trận, thống kê”

 1. Trước hết xin có lời cám ơn chân thành đến các tác giả của http://toan-hoc.com/

  về những bài viết với rất nhiều thông tin bổ ích cho các em học sinh , thầy cô giáo và tất cả những ai yêu thích toán học . Công việc thầm lặng mà cao cả này nói lên mơ ước gửi gắm của chúng ta về thế hệ trẻ Việt nam ngày càng giỏi giang , đóng góp vào sự phát triển chung của tiến bộ xã hội và sánh vai cùng tuổi trẻ trên khắp thế giới . Công việc đóng góp đó không chỉ là tiền bạc , của cải , sức lực , trí tuệ mà còn hàm chứa biết bao những tình cảm chân thành , những hoài bão cao cả và tấm lòng cao thượng trong cuộc sống .

  1. Rất cám ơn lời comment chân tình từ bạn, tôi rất cố gắng hết sức nhưng thời gian hạn chế chưa làm hết những gì mình dự định.

 2. Thân chào các tác giả của http://toan-hoc.com/ .

  Xin cho phép tôi được đăng tải lại công cụ Meta Calculator tai Blog Toán-Cơ hoc ứng dụng ( có trích dẫn nguồn từ website của các bạn ) . Tôi sẽ kiểm tra tính chính xác của công cụ này qua các bài toán , phân tích thực nghiệm và sẽ chuyển nhận xét về các bạn . Thân mời các bạn xem qua những ý kiến bình luận về trang Mathway tại đường dẫn sau :
  1. CÁC VÍ DỤ MINH HỌA CÁCH SỬ DỤNG CÔNG CỤ GIẢI TOÁN TRỰC TUYẾN . Phần 1 . ( http://cohtran.blogspot.com/2012/04/cac-vi-du-minh-hoa-cac-su-dung-cong-cu.html )
  2. CÁC VÍ DỤ MINH HỌA CÁCH SỬ DỤNG CÔNG CỤ GIẢI TOÁN TRỰC TUYẾN . Phần 2 . ( http://cohtran.blogspot.com/2012/04/cac-vi-du-minh-hoa-cach-su-dung-cong-cu.html )
  Trong đó có nội dung e-mail gửi về cho Mathway ( http://www.mathway.com/ ) .

  * Một điều lưu ý lnữa là khi truy cập Blog Toán – Cơ học ứng dụng ( http://cohtran.blogspot.com/ ) , các bạn dùng Ultra Surf (download tại link : http://ultrasurf.us/download/u1104.zip ) để có thể nhận dạng đầy đủ các nội dung trên Blog .

  Kính ,

 3. Thân chào các tác giả của http://toan-hoc.com/ .

  Sau khi thực hiện 2 phép tính : ma trận và giải hệ phương trình tuyến tính bằng 3 công cụ trực tuyến , tôi có một số nhận xét như sau :

  -Thực nghiệm cho thấy khả năng tính toán ma trận của 3 công cụ : Meta Calculator , EncalC và Mathematica WA đều như nhau riêng WA không có phần tính ma trân chuyển vị ; Meta Calculator bị hạn chế về số chiều ma trận ( tối đa là 5 ) . EncalC có phần trội hơn khi có thể tính được luỹ thừa ma trận , nhưng WA lại cho phép tìm được phương trình đặc trưng , trị và vectơ riêng với số chiều bất kỳ .
  – Khả năng giải hệ phương trình tuyến tính của Meta Calculator không chính xác ( SAI ) khi các hệ số A , B hoặc C có giá trị = 0 . EncalC và Mathematica WA đều như nhau , EncalC có phần kết luận rõ ràng về các trường hợp vô nghiệm hoặc vô số nghiệm , trong khi đó WA có minh hoạ đồ thị và có thể giải cho trường hợp hệ phi tuyến .
  -Trong phần Scientific Calculator các số e và Pi không sử dụng được , thay vì lne = 1 thì phải nhập liệu là ln(exp(1)) thì mới có kết quả là 1 . Các chức năng tính toán lưộn giác của Scientific Calculator rất kém . Ví dụ : muốn tính sin(Pi/6) , ta phải nhập liệu sin(3.14/6) và kết quả là dạng numeric gần đúng sin( 3.14 / 6 ) = 0.4997701026431024 ~ 1/2 .
  Nói chung Meta Calculator còn cần phải hiệu chỉnh và nâng cấp nhiều thì mới có khả năng tính toán như EncalC hoặc công cụ nổi tiếng Mathematica WA .

  Mời các bạn xem chi tiết tại http://cohtran.blogspot.com/2012/04/nhan-xet-ve-cong-cu-meta-calculator.html

 4. Các phản hồi của bạn: hoangphuoc
  yeutoan.blogspot.com x
  phuochg@gmail.com
  ———-
  Sau khi thực hiện 2 phép tính : ma trận và giải hệ phương trình tuyến tính bằng 4 công cụ trực tuyến , tôi có một số nhận xét như sau :

  -Thực nghiệm cho thấy khả năng tính toán ma trận của 4 công cụ : Mathway, Meta Calculator , EncalC và Mathematica WA đều cơ bản như nhau , riêng WA không có phần tính ma trân chuyển vị ; Mathway và Meta Calculator bị hạn chế về số chiều ma trận ( tối đa là 3 và 5 ) . EncalC có phần trội hơn khi có thể tính được luỹ thừa ma trận , nhưng WA lại cho phép tìm được phương trình đặc trưng , trị và vectơ riêng với số chiều bất kỳ .
  ———–
  Khả năng giải hệ phương trình tuyến tính của Meta Calculator không chính xác ( SAI ) khi các hệ số A , B hoặc C có giá trị = 0 . Mathway không có chức năng này , EncalC và Mathematica WA đều như nhau , EncalC có phần kết luận rõ ràng về các trường hợp vô nghiệm hoặc vô số nghiệm , trong khi đó WA có minh hoạ đồ thị và có thể giải cho trường hợp hệ phi tuyến .
  —————
  -Trong phần Scientific Calculator các số e và Pi không sử dụng được , thay vì lne = 1 thì phải nhập liệu là ln(exp(1)) thì mới có kết quả là 1 . Các chức năng tính toán lưộn giác của Scientific Calculator rất kém . Ví dụ : muốn tính sin(Pi/6) , ta phải nhập liệu sin(3.14/6) và kết quả là dạng numeric gần đúng sin( 3.14 / 6 ) = 0.4997701026431024 ~ 1/2 .

 5. Thân chào các tác giả của http://toan-hoc.com/ .

  Mời các bạn xem tài liệu Toán đơn giản – COLLEGE ALGEBRA tại địa chỉ http://cohtran-toan-don-gian.blogspot.com/ .
  Trong phần 1.8 LỜI GIẢI CỦA BẤT PHƯƠNG TRÌNH TUYẾN TÍNH có sử dụng công cụ Meta Calculator mục Statistics Calculator để tìm BFL theo phương pháp hồi quy tuyến tính .
  Do quá bận và thời gian ít quá , tôi sẽ cố gắng viết lại các ứng dụng của Chùm mặt phẳng đã đăng trên http://archive.org/details/Gi2adb.ExamplesForGi2ada_cacViDuVeChumMatPhang .

  Thân ái ,

Comments are closed.