Hoan nghênh chính phủ về những động thái đối đãi nhân tài

“Thật vui mừng khi VN giờ đây đã thật sự có những động thái tích cực đối đãi với nhân tài. Như thế này thì không lâu nữa rất nhiều nhân tài trên thế giới sẽ trở về quê hương. Đất nước ta sẽ ngày thêm giàu mạnh. Hoan hô!”, bạn Nguyen – Email: gohome4sale@gmail.com nêu ý kiến.
>> “Nếu được nhận giải thưởng Fields, tôi sẽ dành tặng học sinh nghèo”

Không chỉ bạn Nguyen mà rất nhiều độc giả khác đã bày tỏ sự ủng hộ trước việc làm đầy ý nghĩa của chính phủ đối với nhân tài sau khi bài viết “Nếu được nhận giải thưởng Fields, tôi sẽ dành tặng học sinh nghèo” được đăng tải trên Dân trí.

Dưới đây là một vài ý kiến điển hình:

Đặng Huy Hoàng – Email:  ngahoang80@yahoo.com

Là một cán bộ làm công tác nghiên cứu và giảng dạy ở Trường Đại học, tôi thực sự vui mừng và cảm động trước việc quan tâm chăm sóc của Phó Thủ tướng Chính phủ với nhân tài của đất nước (GS. Ngô Bảo Châu). Theo tôi nghĩ, sự quan tâm với trí thức và nhân tài phải bằng hành động cụ thể và cái tâm trong sáng vì đất nước như Bác Hồ đã từng làm thì nhân tài sẽ hướng về đất nước.

Đúng như GS.Ngô Bảo Châu đề xuất với Phó Thủ tướng là xây dựng chiến lược thu hút người tài để nhiều nhà khoa học Việt Nam đang công tác ở nước ngoài có thêm nhiều cơ hội đóng góp cho đất nước. Chiến lược đó cần có sự tham gia của chính các nhà khoa học đang công tác ở nước ngoài đóng góp xây dựng chiến lược. Mong rằng nước ta sẽ có nhiều người tài năng để đưa đất nước phát triển như mong ước của Bác Hồ.

Trần Lê – Email:  trung123@yahoo.com.vn

Hoan hô Chính phủ và Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, một bước tiến dài trong lĩnh vực thu hút nhân tài, VN mình còn nghèo và GS Ngô Bảo Châu chắc cũng không cần căn hộ cao cấp nhưng đó là món quà hết sức ý nghĩa, món quà đã nói lên tất cả, chứng minh cho những tuyên bố của Đảng và Nhà nước ta đối với nhân tài VN.

Vũ Hải – Email:  haihaovn@yahoo.com

Rất hoan nghênh ý định của Nhà nước về việc tặng GS Ngô Bảo Châu căn hộ. Đây là chủ trương phù hợp, để khuyến khích tạo điều kiện, đồng thời thu hút nhân tài cho đất nước.

Luc Dung – Email:  huongdanmay@yahoo.com

Nhà nước hãy quan tâm hơn nữa bằng điều kiện làm việc chứ không chỉ bằng những món quà vật chất để thu hút nhân tài về làm việc tại quê hương. Lâu nay nước ta năm nào cũng có huy chương tại các giải thi Toán, Lý, Hóa quốc tế nhưng thực tế những đóng góp của người tài cho xã hội lại không được bao nhiêu. Hi vọng các nhân tài hãy quay về quê hương để cùng xây dựng một Việt Nam vững mạnh.