Thi toán trên Internet mở rộng tới học sinh cấp 3

Sáng 28/12, lễ phát động cuộc thi giải toán qua Internet (ViOlympic) được tổ chức tại Hà Nội. Năm nay, ngoài tiểu học và THCS, chương trình thi mở rộng cho cả học sinh THPT.

Ông Nguyễn Sỹ Đức, Phó vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học cho biết, sau ba năm hoạt động, ViOlympic đã góp phần đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục. “Đông đảo cơ quan quản lý giáo dục, phụ huynh, học sinh trên cả nước đã hưởng ứng nhiệt tình khiến ViOlympic trở thành sân chơi trí tuệ trực tuyến lớn nhất dành cho học sinh toàn quốc”, ông Đức nhận định.

Tại lễ phát động, cuộc thi giải toán trực tuyến cho khối THPT đầu tiên của vòng loại ViOlympic 2012 đã diễn ra. 10 học sinh lớp 11 của THPT chuyên Chu Văn An là những người đầu tiên truy cập và làm bài thi trên giao diện mới của trang ViOlympic. Ba thí sinh xuất sắc được ban tổ chức trao giải và tặng quà.

Những thí sinh đầu tiên truy cập và làm bài thi tại ViOlympic.vn tại lễ phát động. Ảnh: Hoàng Thùy.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, việc mở rộng người tham gia đánh dấu ViOlympic trở thành sân chơi chung cho học sinh yêu toán trên toàn quốc. Chỉ cần truy cập vào trang web www.ViOlympic.vn, học sinh sẽ được làm các bài thi trực tuyến dưới dạng game. Kết quả sẽ được công bố ngay sau khi học sinh hoàn thành bài thi.

Sau các vòng thi tự do, cấp trường, quận (huyện), những thí sinh xuất sắc sẽ tham dự kỳ thi cấp tỉnh và toàn quốc. Vòng thi cấp quốc gia dành cho học sinh lớp 5, 9, 11 được tổ chức vào cùng một thời điểm trên cả nước với hội đồng ra đề thi riêng do Bộ Giáo dục chỉ đạo.

Năm 2008, Bộ GD&ĐT phối hợp với tập đoàn FPT tổ chức cuộc thi giải toán qua Internet dành cho học sinh tiểu học và THCS nhằm hưởng ứng đề án đẩy mạnh công nghệ thông tin trong giáo dục. Năm 2010, số lượng thành viên tham gia Violympic là 4,5 triệu, đến nay là gần 8 triệu. Mỗi ngày có trên 45.000 học sinh dự thi trên website Violympic.vn.

ĐH FPT cho biết sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật để đảm bảo tốt nhất nội dung và công nghệ cho cuộc thi, phủ rộng giải đấu tới toàn bộ trường học trên cả nước.

Hoàng Thùy – VNE