MyEqText3.0

MyEqText của Hình Học Giải Tích Không Gian

Không gian ba chiều với 3 tọa độ (x,y,z) làm cho những tính toán của Hình học giải tích không gian trở nên phức tạp lên rất nhiều so với hình học giải tích phẳng. Thầy cô soạn một đề bài cho hợp lý tốn nhiều công sức,học trò sau một chuỗi dài tính toán băn khoăn về đáp số của mình.

MyEqText3.0 sẽ là người bạn tốt hỗ trợ thầy cô những lúc gây cấn nhất khi soạn giáo án hay soạn đề thi về vấn đề này. MyEqText3.0 cũng là một người thầy tin tưởng để học sinh cậy nhờ kiểm tra lại từng bước tính toán của mình trong quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT và thi Đại học

Ngoài ra MyEqText3.0 còn xây dựng thêm nhiều tiện ích mới theo nhu cầu của đông đảo các bạn gửi về.

Nếu bạn đã quen với MyEqText, khi cài đặt xong bạn hãy bấm vào Hướng dẫn và tìm Mục 38: “MyEqText3.0 có gì mới” để xem.

Cho đến thời điểm này thì MyEqText đã hoàn chỉnh về nhiều mặt nên bắt đầu từ phiên bản MyEqText3.0 tác giả sẽ không hạn chế về thời gian sử dụng của các bạn nữa.

Thời gian gần đây có một số bạn phỏng theo ý tưởng của MyEqText để hình thành phần mềm đánh công thức cho riêng mình. Đó là điều đáng mừng vì thế hệ 4x chúng tôi cũng đã đến lúc cần được nghỉ ngơi. Tuy nhiên công thức của các bạn tạo ra còn nhiều nhược điểm. Những nhìn nhận sau đây mong các bạn cố gắng khắc phục:
1)_ Các công thức như: véc tơ, bình phương, lập phương, tổ hợp…vv do các bạn tạo ra, nếu bôi đen và cho tăng kích thước lên thì đều bị biến dạng không nhận ra công thức nữa. Mà điều đó thường xuyên phải cần đến vì trong Word ta thường đánh với kích thước fonts 12-14 nhưng khi copy vào trong Powerpoint lại phải cần đến kích thước fonts 32-42 thì chiếu lên với xem hợp lý.

2)_ Khi có được công thức thì định dạng công thức của các bạn luôn bị ở một trạng thái cố định không quan tâm đến định dạng của con trỏ trên trang soạn thảo. Ví dụ nếu con trỏ đang ở môi trường với font .VnTime + fontsize 36 thì công thức tạo ra cũng phải mang font .VnTime + fontsize 36 với hợp lý. Định dạng công thức tạo ra cần phải được tùy biến theo môi trường hiện có.

3)_ Khi động chạm đến một số ký tự đặc biệt ví dụ như dấu phẩy trong viết số thập phân chẳng hạn, phần mềm phải nhận ra và tự xử lý không nên bắt người dùng phải thực hiện các thao tác này nọ. Người dùng phải như không hề biết gì về vấn đề đó…vv.

Nói chung phần mềm đang thiếu khả năng tự động hóa.

Mong rằng thời gian tới mọi chuyện được khắc phục

Bạn hãy download MyEqText3.0 trên trang Web http://MyEqText.GooglePages.com

Tác giả MyEqText Mỵ Duy Thọ

Tải về