Kỳ thi Olympic Toán học Châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS) 2012 chính thức khởi động

Năm 2012 là năm thứ tư Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld đồng tổ chức Kỳ thi Olympic Toán học Châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS) tại Việt Nam.
[Hình: xuat-sac_2627a.jpg]
APMOPS là kỳ thi Toán học uy tín được tổ chức hàng năm bởi Học viện Hwa Chong, Singapore dành cho những em học sinh Lớp 6, 7 trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hàng năm APMOPS thu hút gần 8.000 học sinh từ 14 nước trong Khu vực tham dự.

APMOPS bắt đầu được tổ chức tại Việt Nam năm 2009 và đã thu hút 330 học sinh tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương tham gia. Số lượng học sinh dự thi APMOPS trong năm 2010 tăng lên 486 và đạt tới con số 581 học sinh năm 2011. Năm 2010, Việt Nam đã có hai em học sinh xuất sắc đạt thứ hạng 11 và 12 trong toàn Khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Năm 2011, Việt Nam có 13 em học sinh đã đạt Chứng nhận Bạch kim, 16 em học sinh đạt Chứng nhận Vàng, 31 em đạt Chứng nhận Bạc và 57 em đạt Chứng nhận Đồng.
10 học sinh xuất sắc nhất vòng loại kỳ thi APMOPS 2011.

Tham gia APMOPS năm nay, học sinh sẽ trải qua hai vòng thử thách. Vòng loại được tổ chức tại Trường Quốc tế Singapore thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld tại Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu và Bình Dương vào ngày 14/4/2012. Trong vòng thi này, các em làm một bài thi trắc nghiệm Toán học bằng tiếng Anh với những bài toán về dãy số, bảng số, hình học, câu hỏi tư duy logic và toán đố. Theo dự kiến, tập đoàn KinderWorld sẽ tổ chức lễ trao giải tại Hà Nội cho các em học sinh đạt thứ hạng cao tại vòng loại vào tháng 5 năm 2012. Mười thí sinh xuất sắc nhất tại mỗi Hội đồng thi Miền Bắc (Hà Nội), Miền Trung (Đà Nẵng) và Miền Nam (Bình Dương và Vũng Tàu) cũng sẽ nhận được những phần thưởng đặc biệt từ KinderWorld. Đồng thời, những học sinh có thành tích xuất sắc nhất ở vòng loại của cả ba miền sẽ được Học viện Hwa Chong mời tham gia Vòng Chung kết tại Singapore để cùng tranh tài với các thí sinh đến từ các nước trong khu vực.

Trong ba năm liên tiếp tổ chức Kỳ thi APMOPS tại Việt Nam, Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld đã tài trợ 30 vé máy bay khứ hồi cho những em học sinh được lựa chọn sang Singapore tham gia Vòng Chung kết. Năm nay, KinderWorld sẽ tiếp tục tài trợ vé máy bay khứ hồi đến Singapore cho những em học sinh xuất sắc nhất sang Singapore tham gia Vòng Chung kết APMOPS 2012 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 năm 2012. Chi phí ăn, ở, tham quan trong khuôn khổ Vòng Chung kết Kỳ thi APMOPS tại Singapore sẽ do Học viện Hwa Chong đài thọ.

Những thành tích cao của các em học sinh Việt Nam trong ba kỳ APMOPS vừa qua là bằng chứng cho thấy các em học sinh Việt Nam không hề thua kém các bạn học sinh nước ngoài trong những cuộc thi trí tuệ quốc tế. Với tư cách là một nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, KinderWorld luôn mong muốn trở thành cầu nối để những tài năng trí tuệ Việt có thể tiếp cận những cơ hội tranh tài với bạn bè quốc tế, qua đó góp phần nâng vị thế giáo dục Việt Nam trên trường quốc tế. KinderWorld chúc các em sẽ đạt được thành tích cao nhất trong Kỳ thi APMOPS năm nay.

Chi tiết về cuộc thi xin vui lòng xem tại: http://www.kinderworld.net/.