GS Toán học Vũ Hà Văn trao đổi kinh nghiệm với giảng viên, sinh viên ĐH Vinh

Chiều ngày 10/8, Giáo sư toán học Vũ Hà Văn (Trường ĐH Rutgers, Hoa Kỳ) đã có buổi làm việc tại Trường ĐH Vinh (Nghệ An). Đây là lần đầu tiên GS Vũ Hà Văn trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giải một số dạng toán với giảng viên, sinh viên của trường.

Tham dự buổi làm việc của GS toán học Vũ Hà Văn có đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐH Vinh, cán bộ, giảng viên khoa Toán, các sinh viên khoa Toán, Toán Tin, Công nghệ thông tin và các em học sinh chuyên toán khối TPHT của Trường ĐH Vinh.

 

Tại buổi làm việc, GS Vũ Hà Văn đã trình bày về nguồn gốc của các bài toán tuyến tính đơn giản, sử dụng máy tính để giải các bài toán tuyến tính, toán ma trận (phép biến hình tuyến tính); bài toàn ứng dụng về tối ưu tuyến tính, toán quy hoạch tuyến tính… đồng thời đưa ra những cách giải tối ưu nhất cho mỗi dạng toán. Sau khi nghe GS Vũ Hà Văn giảng giải, các giảng viên, sinh viên khoa Toán đã có những câu hỏi xung quanh phương pháp giải các dạng toán đã được đề cập. GS Vũ Hà Văn đã tận tình trao đổi, chỉ ra những chi tiết để làm sáng tỏ những khúc mắc của các sinh viên…

 


Đông đảo giảng viên, sinh viên Trường ĐH Vinh đã đến dự

 

 

 

Sau những tranh luận với các giảng viên, sinh viên trường ĐH Vinh, GS Văn cũng chia sẻ một số kinh nghiệm học, thi cử, một số nội dung trong đề tài nghiên cứu khoa học mà ông đang theo đuổi; cung cấp một số thông tin về các giải thưởng toán học uy tín trên thế giới.

 

Trong ngày 11/8, GS Vũ Hà Văn tiếp tục có buổi làm việc với 50 sinh viên xuất sắc của khoa Toán Trường ĐH Vinh.

 

Hoàng Lam – Nguyễn Duy – dantri