3 website toán học miễn phí dành cho các bé

Internet dần trở nên phổ dụng đối với mọi gia đình, việc tìm và chọn lọc các website có nội dung tốt cho con em là vấn đề làm cho các bậc phụ huynh đau đầu và tốn rất nhiều thời gian.Bài viết này xin giới thiệu đến các bậc phụ huynh và các em nhỏ 3 website toán học khá thú vị.

1. RisksMath: (http://www.ricksmath.com)

RisksMath là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá dành cho các em học toán. Đặc biệt trang web thật sự hữu ích dành cho các phụ huynh khi hướng dẫn cho con mình học môn toán tại nhà. Site cung cấp nhiều dạng bài tập khác nhau về các phép toán cơ bản như: cộng, trừ, nhân, chia, bài tập hình học,…. Các bài thực hành được thiết kế dưới hai dạng trắc nghiệm hoặc điền khuyết, mỗi bài tập đều có hướng dẫn lời giải đi kèm. Phụ huynh có thể in bài tập ra và dựa vào hướng dẫn giải của bài đó mà dạy cho các em cách thức làm bài. Với sự góp mặt của RisksMath, những điều khó khăn trong toán học như mở ra một chân trời mới cho các em.
2. Kids Know it: (http://www.kidsknowit.com)
KidsKnowIt như là một mạng lưới giáo dục rất bổ ích dành cho trẻ em. Nơi mà các em có thể tìm hiểu về các lĩnh vực khoa học như: toán học, thiên văn học, sinh học, toán học, địa lý, lịch sử,… Trang web cung cấp nhiều trò chơi mang tính giáo dục cao, các lớp học trực tuyến miễn phí,…. Hãy cho trẻ đến với KidsKnowit để chúng ta có thể tự tin rằng “con mình biết điều đó”.

3. Starfall:  http://www.starfall.com/
Starfall được thiết kế dành cho những em bé chuẩn bị vào học lớp mầm non và cả những em đang học mầm non của những nước nói tiếng anh. Tuy nhiên, do chương trình giáo dục đổi mới hiện nay thì ở nước ta đã đưa môn anh văn vào giảng dạy ngay từ lớp một ở một số trường, cho nên trang web sẽ trở nên rất hữu ích để các em có thể học tốt môn anh văn. Các bài học đánh vần, tập đọc… được xây dựng trên nền flash rất sinh động do đó sẽ cuốn hút các em có hứng thú với môn học mới đầy khó khăn nhưng rất bổ ích này.